Custom Search
Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

10 loài vật nguy hiểm nhất thế giới

Chúng là những sinh vật nổi danh từ lâu như: sư tử, cá mập trắng hay rắn mang bành, đến những loài quá quen thuộc xung quanh mà thậm chí bạn quên mất độ nguy hại của chúng như muỗi...Dưới đây là 10 loài kẻ thù ghê gớm nhất của loài người.

1. Muỗi: Hầu hết các cú muỗi đốt đều chỉ khiến bạn ngứa, nhưng một số loài muỗi có thể mang và truyền ký sinh trùng sốt rét. Hậu quả là những con côn trùng bé nhỏ này gây ra hơn 2 triệu ca tử vong trên người mỗi năm.
con muoi
Muỗi-Loài động vật nguy hiểm nhất Thế giới

2. Rắn mang bành Châu Á: Mặc dù loài vật này nhận danh hiệu loài rắn độc nhất, nhưng nó lại gây hại nhiều nhất. Trong số 50.000 ca tử vong vì rắn cắn mỗi năm, rắn mang bành Châu Á đóng góp "cổ phần" lớn nhất.

3. Sứa hộp Australia: Còn được gọi là ong biển, những con sứa to bằng cái bát này có thể có tới 60 xúc tu trên mỗi 4 mét chiều dài. Mỗi xúc tu có 5.000 tế bào ngòi và đủ độc tố để giết chết 60 người.

4. Cá mập trắng: Máu trong nước có thể lôi kéo những con vật này vào bữa ăn điên loạn, nơi chúng sử dụng tất cả 3.000 cái răng của mình để cắn bất cứ thứ gì chuyển động.

cá mập trắng
Cá mập trắng một trong những sát thủ săn mồi

5. Sư tử Châu Phi: Những chiếc răng nanh khổng lồ, nhanh như tia chớp. Hơn cả điều đó với bộ vuốt sắc như dao cạo, khỏi phải bàn. Khi chúng đói những con mèo lớn này gần như là các tay thợ săn hoàn hảo.

6. Cá sấu nước mặn Australia: Đừng nhầm con vật này như một khúc gỗ, nó có thể nằm im trong nước, chờ đợi người đi ngang qua. Sau đó trong chớp mắt nó lao vào con mồi kéo kẻ xấu số xuống nước để dìm chết và cắn nát.

7. Voi: Không phải tất cả các con voi đều thân thiện như Dumbo, voi giết hơn 500 người mỗi năm trên toàn thế giới. Voi Châu Phi thường nặng khoảng 8 tấn - đủ để giày nát bạn mà chưa cần dùng đến đôi ngà nhọn hoắt.

8. Gấu trắng: Bạn sẽ ngạc nhiên vì trong vườn thú chúng có vẻ ngoài rất dễ thương, nhưng trong tự nhiên chúng coi hải cẩu voi là bữa sáng. Thử tham dự mà xem, bạn sẽ thấy cúng dễ dàng xé toạc đầu con mồi bằng một cú đánh với những chiếc móng khổng lồ.

Gấu trắng
Gấu trắng một trong những loài động vật nguy hiểm

9. Cá sấu nước mặn Australia - Đây là loài bò sát lớn nhất hành tinh và mỗi năm chúng gây ra cái chết cho hơn 2.000 người.

10. Nhện giang hồ Brazil: Nhện giang hồ Brazil hay bị nhầm với nhện chuối - một loài vô hại. Tuy nhiên, khác với nhện chuối, nhện giang hồ Brazil có nọc độc nhất thế giới theo sách kỷ lục Guiness năm 2007. Độc tố serotonin có trong vết cắn của loài nhện này gây ra đau đớn tột cùng trước khi làm cho nạn nhân tê liệt và chết


Nhạc Không Lời Hay Nhất - Nhạc Không Lời Chọn Lọc